Thực hiện Công văn số 806/ATTP-NĐTP ngày 25/3/2020 của Cục An toàn thực phẩm về việc hướng dẫn đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các khu cách ly tập trung trong phòng chống dịch COVID-19, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lạng sơn đã phối hợp với Quân y-Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tiến hành kiểm tra, hướng dẫn các bếp ăn tập thể của Trung đoàn 123 và Tiểu đoàn bộ binh 1 là nơi tiếp nhận công dân đến cách ly tập trung để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Tặng quà cho chiến sỹ trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn
Qua công tác kiểm tra, giám sát kết quả cho thấy tất cả các bếp ăn tại khu cách ly tập trung đều đảm bảo các điều kiện về vệ sinh cá nhân, trang thiết bị dụng cụ, vệ sinh môi trường, bảo quản thực phẩm, vận chuyển, chia thức ăn, nước sạch… Đoàn kiểm tra cũng đã hướng dẫn cán bộ quản lý bếp ăn tại các khu tập trung cách ghi chép sổ kiểm thực ba bước và tổ chức lưu mẫu thức ăn theo quy định.
Song song với hoạt động kiểm tra, đại diện lãnh đạo Chi cục ATVSTP tỉnh đã trao những phần quà cho các đơn vị bao gồm: Bộ dụng cụ lưu mẫu thức ăn, găng tay sử dụng 1 lần, một số tờ rơi, áp phích và quà do cán bộ, công chức của Chi cục ATVSTP, Công ty TNHH sản xuất và thương mại An Sơn, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Thành Công Lạng Sơn tài trợ.
Món quà tuy nhỏ nhưng đã động viên khích lệ kịp thời những đồng chí đã và đang là những người chiến đấu trên mặt trận chống COVID-19, góp phần đảm bảo công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm, đem lại những bữa ăn an toàn cho cán bộ, chiến sĩ và những người đang ở khu cách ly tập trung.
BS. Phạm Thanh Hồng – Chi Cục ATVSTP
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chi cục ATVSTP tỉnh: Kiểm tra công tác bảo đảm ATTP đối với các khu cách ly tập trung trong phòng chống dịch COVID-19”